ความสำเร็จ…มาจากความคิด EP.2 | UFAUNSEEN

25/07/2019 Admin

ความสำเร็จของคนนั้นส่วนหนึ่งมาจากความคิดของตัวเราเอง เมื่อใดก็ตามที่เราคิดว่าตัวเองไม่มีวันที่จะทำอะไรได้ “ความสำเร็จ” นั้นก็คงไม่มีวันเกิดขึ้น

เพราะแม้แต่เราเองยังไม่เชื่อมั่นในตัวเอง แล้วใครจะมาเชื่อมั่นในตัวเรา หากใครเคยอ่านหนั่งสือเรื่อง The Secret ที่กล่าวถึงเรื่อง กฎแห่งการดึงดูดและความคิด ก็คงพอจะเข้าใจความสัมพันธ์ของความคิดกับความสำเร็จได้ไม่ยาก บทความนี้กล่าวว่า ความคิดของคนนั้นมีคลื่นความถี่และเปรียบเสมือนแม่เหล็กที่มีแรงดึงดูด ซึ่งความคิดจากจิตนั้นจะมีแรงพลังแห่งพลานุภาพที่มากมายมหาศาล ที่อาจจะเปลี่ยนแปลงชีวิตเราได้ กล่าวคือจากความคิดซึ่งเป็นเพียงนามธรรมนั้น หากคิดถึงบ่อยๆ และคิดถึงมากที่สุดก็จะปรากฎเป็นรูปธรรมที่สามารถจับต้องได้ หรืออาจกล่าวให้เข้าใจได้ง่ายๆ ว่า หากเราเชื่อมั่นว่ามันจะเกิดขึ้นจริง หรือเชื่อมั่นว่าเราจะต้องทำได้ มันก็จะเกิดพลังแห่งความมุ่งมั่นพยายามในตัวของเราเอง และเมื่อลงมือทำ มันก็จะสำเร็จได้นั่นเอง

เหมือนกับ บีโธเฟน ยอดนักประพันธ์และคีตกวีผู้ยิ่งใหญ่แม้จะมีความพิการทางการได้ยน แต่เขาก็สามารถสร้างสรรค์ผลงานชั้นยอดเยี่ยมในแก่โลกแห่งเสียงเพลงเป็นจำนวนมาก ผลงานอันโด่งดังในช่วงนี้ ได้แก่ ซิมโฟนีหมายเลข 5 โดยเฉพาะซิมโฟนีหมายเลข 9 ที่เขาประพันธ์ออกมาเมื่อหูหนวกสนิท ตั้งแต่ปี ค.ศ. 1819 เป็นต้นมา รวมทั้งบทเพลงควอเตด เครื่องสายที่ยอดเยี่ยมที่สุดของเขา ก็ประพันธ์ออกมาในช่วงเวลานี้เช่นกัน

อาจกล่าวได้ว่า “ความคิด” เป็นอุปกรณ์สำคัญที่ทำให้คนประสบความสำเร็จได้ และหากเราผสานความมุ่งมั่นตั้งใจเข้าไปด้วย ความสำเร็จก็พร้อมที่จะยื่นมือมารับเราแล้ว

Tags : , , , , , , , , ,
Leave Comment
Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.